0943.255.543 longphatups@gmail.com

Yêu cầu cơ sở hạ tầng DC tiếp tục thay đổi và phát triển. Nhà nước-of-nghệ thuật cơ sở của ngày hôm nay có thể là lỗi thời trong năm. Điều này có thể là kết quả của chu kỳ kinh tế, phát triển thị trường, chiến lược hay sự lựa chọn danh mục đầu tư các sản phẩm cũng như sáp nhập và thâu tóm. Nó cũng có nghĩa là thay đổi sẽ được yêu cầu cung cấp điện DC, số lượng máy chủ, lưu trữ, kiến ​​trúc và nhiều hơn nữa – nhưng mà không biết những gì các yêu cầu ngắn hạn và dài hạn chính xác sẽ được. Một trung tâm dữ liệu modul có thể cung cấp một giải pháp. Đây là, về cơ bản, tích hợp, bộ kế trước các môđun được lựa chọn và cấu hình với khả năng mở rộng trong tâm trí, cũng như khả năng của downscaling hoặc làm thay đổi chức năng như và khi có yêu cầu. DC là đầy đủ chức năng ngay từ đầu, nhưng có thể được thu nhỏ như kinh doanh của khách hàng của họ có phát triển hay nhu cầu CNTT và các quá trình thay đổi.

Không Modular có ý nghĩa gì?

Thuật ngữ “Modular” không đề cập đến một loại hình cụ thể của phần cứng – đó là một triết lý thiết kế dựa trên các thành phần cao tiêu chuẩn trong một, giải pháp trước phát triển prefab. DC có thể được và chạy trong tuần, với một giai đoạn rất shortcommissioning. Điều này làm cho việc mở rộng dễ dàng, nhưng cũng có thể làm thay đổi chức năng hệ thống hoặc đáp ứng yêu cầu khách hàng mới khó khăn hơn. Một thiết kế theo từng giai đoạn linh hoạt hơn cho phép tự do hơn để chứa các yêu cầu cụ thể của khách hàng và những thay đổi trong tương lai trong các thiết bị, mức TIER và như vậy.

Có một số cách mà ‘Modular’ có thể đóng góp đáng kể cho sự bền vững. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số trong số này:

Không có dư thừa công suất trong các yêu cầu điện DC ban đầu: Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, DCs mới thường được nhanh chóng xây dựng – đôi khi nhiều hơn hoặc ít hơn một cách ngẫu nhiên – hoặc DC hiện đang vội vã mở rộng. Trong cả hai trường hợp, điều này có thể dẫn đến dư thừa rất lớn – có nghĩa là nhiều quyền lực hơn là cần thiết để chế biến, xây dựng quản lý, mạng lưới và khả năng làm mát – có thể không bao giờ được sử dụng. Vấn đề này có thể tránh được bằng cách tham gia một cách tiếp cận mô-đun. có thể bắt đầu nhỏ – đưa xuống tất cả các chi phí bổ sung. Bạn không cần phải sử dụng phần cứng nhiều hơn bạn cần lên phía trước. Cao hiệu quả các thành phần có thể được giới thiệu ngay từ đầu và mở rộng hay nâng cấp sau này. Nguồn cung cấp điện cũng là hoàn toàn khả năng mở rộng.

Thiết kế nhỏ gọn: Modular DCs cũng gọn nhẹ hơn ở cấp thành phần và tổng thể. Ngoài ra, họ có thể bắt đầu nhỏ và vẫn như vậy, hoặc được mở rộng khi cần thiết. Nhìn chung, doanh nghiệp đang phát triển dường như được thu hẹp lại: 10 phần trăm của Trung tâm dữ liệu năm 2025 tham gia khảo sát tin rằng đây sẽ là một phần mười kích thước của các cơ sở hiện tại vào năm 2025. 58 phần trăm nghĩ DCs trong tương lai sẽ là một nửa kích thước của các cơ sở hiện nay hoặc nhỏ hơn. Thiết kế mô-đun có thể được tận dụng để tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu chi phí xây dựng và tăng tính linh hoạt.

Làm mát thông minh: Gần một nửa số năng lượng tiêu thụ của DCs được sử dụng để làm mát các máy chủ. Đột phá hiệu suất tối ưu hóa gần đây cho phép Modular DC để sử dụng không khí bên ngoài để làm mát, thay vì hệ thống điều hòa không khí. Ngoài ra, DC làm mát – cũng được thiết kế một cách modular – có thể dễ dàng thích nghi hơn với yêu cầu.

Nhanh, xây dựng linh hoạt: Nhanh hơn, dễ dàng hơn, tiêu chuẩn hóa và lặp lại nhiều công trình cũng mang lại một số lợi ích về môi trường, bao gồm cả vật liệu ít chất thải, giao thông vận tải và hậu cần. Modular DCs cũng có thể được di chuyển hoặc sao chép trong vòng vài tháng hoặc thậm chí cả tuần. Ngoài ra, thiết kế linh hoạt rộng lớn trên cung cấp có nghĩa là tòa nhà hiện tại thường có thể được sử dụng để nhà DCs modular. Module và nhà ở có thể được trước khi lắp ráp và cấu hình và vận chuyển đến các trang web để cài đặt, giảm thiểu tác động xây dựng ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng một tòa nhà và khi cần thiết, vì vậy không có bảo trì hoặc chi phí năng lượng cho không gian không sử dụng. Thậm chí nếu một DC nằm trong một tòa nhà kích thước cố định, nó có thể là hoàn toàn khả năng mở rộng. Vận hành hiệu quả cũng có nghĩa là một mức tối thiểu của bao bì được yêu cầu …

Mới nhất, công nghệ trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất

Là một khái niệm tương đối mới, Modular DCs sử dụng, hầu hết các công nghệ năng lượng hiệu quả mới nhất có sẵn. Bạn cũng có thể dễ dàng thay thế các thành phần mà không đóng cửa các máy chủ hoặc thậm chí toàn bộ cơ sở ngay sau khi phiên bản tiết kiệm năng lượng trở nên có sẵn. Lượng khí thải carbon thấp, tuổi thọ dài và thành phần sử dụng các vật liệu tái chế tất cả thêm vào các nhân vật bền vững của các DC mô-đun. Nó cũng trở nên dễ dàng hơn để tìm thấy năng lượng “điểm ngọt” cho các thiết bị khác nhau, như trái ngược với chỉ đơn giản là chạy số lượng lớn nhất của quyền lực thông qua cơ sở.

Sao chép ý tưởng tốt nhất của bạn

Thiết kế có thể dễ dàng sao chép và thu nhỏ lại, có nghĩa là bất kỳ quy trình tiết kiệm năng lượng cụ thể cho doanh nghiệp của bạn có thể được sao chép và làm đòn bẩy.

Giản

Quá nhiều năng lực ở bất kỳ thời điểm nào? Các phương pháp thiết kế mô-đun cho phép bạn tắt toàn bộ các phần của cấu hình DC của bạn và khởi động lại chúng như và khi cần thiết.

Trung tâm dữ liệu mô-đun: một giải pháp bền vững

Chúng tôi có thể kết luận rằng phương pháp module có thể cắt giảm chi phí thông thường gắn với xây dựng và xác nhận một DC bền vững đồng thời mang lại tiết kiệm chi phí dài hạn về việc mở rộng, vận hành và bảo trì. Một cách tiếp cận thiết kế modular DC cung cấp tăng cường tính linh hoạt để thích ứng với sự phát triển hoặc thay đổi các yêu cầu trong khi cung cấp một cơ hội để chia sẻ chi phí đầu tư trong một thời gian dài hơn. Chi phí cố định cho đến khi sử dụng vẫn tăng và khấu hao có thể được quản lý trong giai đoạn. Tuy nhiên, để phù tăng trưởng trong tương lai và tận dụng các đặc tính bền vững của các phương pháp module, cơ sở vật chất nhất định cần phải được đặt ra ngay từ đầu. Có một nguồn cung cấp năng lượng bền vững ở gần đó là đủ lớn để chứa mở rộng trong tương lai? Có một sợi xương sống gần đó? Bạn có thể lên kế hoạch cho phép mở rộng trong tương lai? Tái sử dụng nhiệt tăng phát ra bởi nhiều máy chủ? Là các trang web hoặc xây dựng đủ lớn để chứa thêm thiết bị hoặc bạn sẽ cần phải xây dựng một phần mở rộng? Cân nhắc như vậy cần phải được quan ngay từ đầu.